Reviews The Christmas Chronicles 2

movie-online

แม้ก่อนหน้านี้ผู้ชมหลายล้านคนจะทำให้มันเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จมาก

ที่สุดของ Netflix แต่ก็มีความมหัศจรรย์บางอย่างที่อยู่เบื้องหลัง“ The Christmas Chronicles” ของ Clay Kaytis การจินตนาการถึงซานตาคลอสในฐานะร่างที่เหมือนเคิร์ทรัสเซล (รับบทโดยชายคนนี้เอง) พิสูจน์แล้วว่าเป็นตัวเลือกที่ได้รับแรงบันดาลใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับภาพยนตร์แอ็คชั่นคอมเมดี้ที่เหมาะสำหรับครอบครัวซึ่งนำเสนอ Kris Kringle เวอร์ชันที่มีความรอบรู้และพูดตรง ความรื่นเริงในวันคริสต์มาสที่ซานต้าของรัสเซลล์เผยแพร่ออกไปด้วยความช่วยเหลือของพี่ชายและน้องสาวเป็นเหมือนคำเชิญให้เห็นด้านสว่างของชีวิตและเวทมนตร์ที่อยู่เบื้องหลังทั้งหมดนั้นมีเล่ห์เหลี่ยมราวกับพริบตาจากซานต้า ข่าวดีสำหรับทุกคนที่รอคอยภาคต่อคือคริสโคลัมบัสผู้กำกับคนใหม่ซึ่งเป็นภาพยนตร์ครอบครัวเฮฟวี่เวทตามสิทธิ์ของเขาเองไม่ยุ่งกับการผสมผสานระหว่างหัวใจและวันหยุดที่ทำให้ต้นฉบับนั้นคุ้มค่ามาก (นอกจากนี้ภาคต่อนี้ยังมีดนตรีประกอบที่ยิ่งใหญ่กว่าการแสดงแสงสีของห้องขังจากต้นฉบับเสียอีก) แต่ข่าวร้ายเราขอโทษที่ต้องบอกว่า “The Christmas Chronicles 2” ไม่ได้มีส่วนร่วมมากนักที่คุ้มค่า ไปที่พิมพ์เขียวของภาพยนตร์เรื่องแรกและมุ่งเน้นไปที่การปล่อยตัวที่น่าขบขันเล็กน้อยเช่นเซนานิแกนที่มีเอลฟ์เป็นศูนย์กลางมากขึ้นตำนานซานต้าอื่น ๆ การนั่งรถไฟเหาะตีลังกา แม้ว่าจะประสบความสำเร็จในการยุ่ง แต่ “The Christmas Chronicles 2” ก็เลือกที่จะดูน่าสนใจมากกว่าสัมผัสที่ได้รับแรงบันดาลใจที่ทำให้ต้นฉบับมีความพิเศษมาก เว็บดูหนัง

ก่อนที่เรื่องราวจะพาเรากลับไปที่ขั้วโลกเหนือเราได้พบกับพี่ชายและน้องสาวจาก “The Christmas Chronicles” ซึ่งดูเหมือนจะแลกเปลี่ยนทัศนคติกัน อดีตโจรขโมยรถเท็ดดี้ (ยูดาห์ลูอิส) ปัจจุบันเป็นคนมองโลกในแง่ดีมีความสุขโดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากประสบกับการเปลี่ยนใจเลื่อมใสหลังจากช่วยคริสต์มาสกับเคท (ดาร์บี้แคมป์) น้องสาวของเขา เคทอาจเป็นตำนานในขั้วโลกเหนือสำหรับวีรกรรมของเธอกับเอลฟ์ของซานต้าในภาพยนตร์เรื่องแรก แต่ตอนนี้เธอรู้สึกขมขื่นที่แม่ของเธอแคลร์ (คิมเบอร์ลีวิลเลียมส์ – เพสลีย์) คอยปลอบโยนชายคนใหม่ที่ชื่อบ็อบ (ไทรีสกิบสัน) ซึ่งเธอ ความกลัวจะทำให้ทุกคนลืมพ่อที่ล่วงลับไปแล้ว ที่แย่ไปกว่านั้นคือเธอไม่ได้กลับบ้านที่แมสซาชูเซตส์ในช่วงคริสต์มาสด้วยซ้ำเธออยู่ในภูมิประเทศที่ต่อต้านหิมะของเมือง Cancun ประเทศเม็กซิโกซึ่งคริสต์มาสดูเหมือนจะอยู่ในความคิดของเธอมากกว่าที่เคย

เคทวางแผนที่จะทิ้งรีสอร์ทเพื่อใช้บริการรถรับส่งสนามบิน

ดูการ์ตูน แต่พบว่าตัวเองอยู่ที่ขั้วโลกเหนือโดยมีแจ็ค (จาห์ซีร์บรูโน) ลูกชายของบ็อบคอยลากจูงเมื่อเธอถูกหลอกให้นั่งรถกอล์ฟไปยังสนามบินซึ่งได้รับคำสั่งจากเบลสนิเคิลเอลฟ์ผู้ชั่วร้าย มนุษย์ที่โยนพวกเขาลงในประตูที่ส่งพวกเขาไปยังขั้วโลกเหนือ Belsnickel ต้องการความช่วยเหลือในการเข้าถึงหมู่บ้านของซานต้าเพื่อที่เขาจะได้ออกอุบายอันชั่วร้ายของเขาในการทำลายดาวคริสต์มาสที่เป็นพลังให้กับแผ่นดินและทำให้คริสต์มาสเป็นไปได้และใช้สงครามทางชีวเคมีเพื่อทำให้เอลฟ์จอมซน บทโดยโคลัมบัสและแมตต์ลีเบอร์แมนมีความซับซ้อนมากจนเราไปถึงแผนการชั่วร้ายหลักนั้นได้ประมาณ 50 นาทีเท่านั้นเนื่องจากพวกเขาเลือกที่จะทิ้งเรื่องราวเบื้องหลังที่ไม่เป็นธรรมเกี่ยวกับต้นกำเนิดของซานต้าและเอลฟ์ที่อาศัยอยู่ในมหานครคนงานของเขาซานตา หมู่บ้าน. เมื่อการผจญภัยสิ้นสุดลงในที่สุดนักเขียนก็ทำให้เรื่องราวซับซ้อนขึ้นด้วยภารกิจเพื่อช่วยชีวิตคริสต์มาสและภารกิจในการช่วยชีวิตกวางเรนเดียร์ที่กำลังจะตายพล็อตย่อยที่ท่วมท้นเกินกว่าที่จะสัมผัสได้และรู้สึกกดดัน ในขณะที่อุปสรรคสำคัญใน“ The Christmas Chronicles” คือเรื่องการเปลี่ยนใจเลื่อมใสที่ไม่เชื่อด้วยการสะกิดที่สนุกสนานและข้อความเชิงบวกภาคต่อนี้เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับเรื่องที่เกลียดชังและอดีตเอลฟ์ชื่อ Belsnickel รับบทโดย Julian Dennison (ผลงานจากเรื่อง“ Hunt for the Wilderpeople”) เขาโกรธซานตาคลอสและนางซานตาคลอสที่ให้ความสนใจน้อยลงเมื่อเขายังเป็นเอลฟ์ทำให้เขาแสดงออกมาจนกลายร่างเป็นมนุษย์และทิ้ง ขั้วโลกเหนือ. แม้แต่ในงานปาร์ตี้ที่ได้รับการแต่งตั้งเบลสนิกเคิลก็เป็นนักฆ่าตัวยงที่มีความสุขเหมือนผู้ก่อการร้ายยูเล็ตไทด์และเดนนิสันก็ไม่ได้รับประโยชน์อะไรมากจากบทนี้นอกจากหน้าบึ้งและบทสนทนาเช่น “มนุษย์ห่วย! กฎของเอลฟ์!” ทิศทางฉากของเขาที่ปรากฏออกมาจากที่ใดที่หนึ่งอย่างกะทันหันหรือบินออกไปแบบสุ่มเริ่มกลายเป็นเรื่องตลกที่สคริปต์ไม่ได้ให้เขาโดยธรรมชาติ การคัดเลือกรัสเซลเป็นซานตาคลอสเป็นการอ้างอิงที่ดีเยี่ยมสำหรับบุคคลที่เป็นดาราของรัสเซลและยังคงดำเนินต่อไปด้วยการคัดเลือกโกลดีฮอว์นเป็นนางซานตาคลอส เธอมีส่วนที่ใหญ่กว่าที่นี่มากกว่าจี้ตอนสุดท้ายของเธอในภาพยนตร์เรื่องแรกและเธอยังคงรักษาจิตวิญญาณของวันหยุดที่น่ารักแม้ว่าเธอจะอยู่ข้างสนามตลอดก็ตาม มีบางอย่างที่อบอุ่นในการปรากฏตัวของรัสเซลและฮอว์นเป็นเหมือนจี้คนดังในช่วงวันหยุดพิเศษซึ่งการอ่านบรรทัดนั้นไม่จุกจิกมากนักและมันเป็นเรื่องของรอยยิ้มและการขับเคลื่อนเรื่องราว nungsub

“The Christmas Chronicles 2” มีการพัฒนาพล็อตที่น่าสนใจบางอย่างเช่นการเดินทางข้ามเวลาแบบกะทันหันหรือการเล่นไก่ระหว่างการเลื่อนสองครั้งบนท้องฟ้า แต่การมีส่วนร่วมหลักในการผสมผสานในการต่อสู้กับจิตวิญญาณแห่งคริสต์มาสคือการที่สคริปต์ดำเนินไปอย่างไร้เสน่ห์ ใช้แผนย่อยของแจ็คในการต่อสู้กับเอลฟ์จอมซนซึ่งนำเสนอเหมือนการล้อเลียนสงครามการระเบิดแบบสโลว์โมชั่นและทั้งหมด นางซานตาคลอสถืออาวุธโดยนางซานตาคลอสพร้อมกับระเบิดคุกกี้ขนมปังขิงและปืน Nerf ที่น่าจะมีประโยชน์ใน “American Sniper” ไดรฟ์การบริจาค Toys for Tots มีแนวคิดที่ดีกว่าพวกเขาไม่ยอมรับอาวุธเพราะความรุนแรงของปืนไม่ใช่เวลาเล่น ในเรื่องแบบนี้ก็แค่ขี้เกียจ

เป็นการยากที่จะไม่คิดถึงภาพยนตร์เรื่องแรกเมื่อดู “The Christmas Chronicles 2” โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเรื่องนี้บอกเราถึงรายละเอียดที่มาที่ไม่ได้เสริมความเชื่อในเรื่องความสำคัญของคริสต์มาสให้ดีขึ้นเท่าที่จะทำให้ภาคต่อที่รกนี้ดูยิ่งใหญ่กว่า มันเป็นจริง จิตวิญญาณแห่งคริสต์มาสและเรื่องราวเบื้องหลังได้รับการปฏิบัติที่แท้จริงมากขึ้นที่นี่และทำให้แฟรนไชส์ในตอนนี้มีน้ำหนักลดลง แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องน่ารักที่ได้เห็นต้นกำเนิดที่คล้ายกับ “ลอร์ดออฟเดอะริงส์” ของซานต้าขายส่ง แต่ “The Christmas Chronicles 2” เสี่ยงต่อการมอบเวทมนตร์เนื่องจากขาดจินตนาการ