หนัง

Reviews : Erēmīta (Anthologies)

Reviews : Erēmīta (Anthologies)

Reygadas'”แสงเงียบ.” ในช่วงเวลาสั้น ๆ ก้าวที่ไม่หยุดยั้งของเมืองที่ล้อมรอบฉันแช่แข็งและฉันสามารถลิ้มรสความงามที่น่าทึ่งและรายละเอียดทางประสาทสัมผัสที่หลากหลายของสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่มักจะได้รับ

หนึ่งในประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของฉันเกิดขึ้นเมื่อสิบปีที่แล้วที่โรงภาพยนตร์ Facets Cinematheque อันเก่าแก่ของชิคาโก ผมนั่งอยู่ในแถวหน้าและมองดวงอาทิตย์ค่อยๆเพิ่มขึ้นเมื่อโลกค่อยๆตื่นขึ้นมาในภาพเปิดของ Carlos

เมื่อเราเข้าใกล้วันครบรอบหนึ่งปีของการล็อคดาวน์ครั้งแรกเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาเนื่องจากการระบาดใหญ่ของ COVID-19 มันคุ้มค่าที่จะสะท้อนถึงขอบเขตที่แต่ละชีวิตของเราเริ่มเคลื่อนไหวในจังหวะที่แตกต่างกันอันเป็นผลมาจากระยะทางทางกายภาพของเราจากกันและกัน ฉันใช้เวลานอกบ้านมากขึ้นในปี 2020 กว่าที่ฉันเคยมีมาก่อนเดินป่าสวมหน้ากากนับไม่ถ้วนในขณะที่หยุดชั่วคราวเพื่อลิ้มรสเสียงคลื่นที่ซัดกระทบชายฝั่งกิจกรรมที่ฉันไม่เคยทําให้เวลาสําหรับโลกยังคงเปิดอยู่สิ่งที่คุ้มค่าที่สุดเกี่ยวกับคอลเล็กชั่นภาพยนตร์สั้นของภัณฑารักษ์ Sam Abbas”Erēmīta (Anthologies)” คือวิธีที่มันขยายวิธีการที่เราทุกคนไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนได้กลายเป็นการเชื่อมต่อภายในโดยความท้าทายของยุคที่ไม่เคยมีมาก่อนนี้ ในช่วงเวลาที่แม่นยําที่เด็กบนหน้าจอพบว่าการแชท Zoom ของเขากับเพื่อนมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ไม่เสถียรตัวคัดกรองออนไลน์ที่ฉันกําลังดูเริ่มบัฟเฟอร์และฉันไม่สามารถช่วยหัวเราะได้ บางทีอาจไม่มีวิธีที่เหมาะสมในการดูภาพที่แสดงให้เห็นว่าโลกของเราอยู่ในขั้นตอนการรีบูตเครื่องอย่างไร การตอกบัตรในเวลาเพียงหนึ่งชั่วโมง “Erēmīta” ประกอบด้วยภาพยนตร์สั้นห้าเรื่องที่ถ่ายทําและกํากับโดยนักถ่ายภาพยนตร์ที่นับถือในช่วงการล็อคดาวน์ทั่วโลก การเย็บเข้าด้วยกันเป็น interludes สมาธิ helmed โดยอับบาส, ที่โครงสร้างมานุษยวิทยาเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงการเดินทางของ Friedrich Nietzsche ตัวเอกของ titular hermetic ใน “จึงพูด Zarathustra,” ซึ่งการเปลี่ยนแปลงเป็นÜbermensch (หรือ “ซูเปอร์แมน”) หลังจากปีในความสันโดษถูกมองเห็นอย่างไม่หยุดยั้งใน “2001: A Space Odyssey.” ดูหนังมาสเตอร์

ด้วยจํานวนผู้เสียชีวิตทั้งหมดเนื่องจาก COVID-19 เกือบ 2.5 ล้านคนผู้สร้างภาพยนตร์ได้ตัดสินใจอย่างชาญฉลาดและใจกว้างในการบริจาคผลกําไรทั้งหมดจากภาพยนตร์เรื่องนี้ให้กับแอมเนสตี้อินเตอร์เนชั่นแนล เพียงอย่างเดียวทําให้โครงการควรค่าแก่การชื่นชมแม้ว่าข้อดีของมันเป็นงานของโรงภาพยนตร์คืออะไร? สําหรับที่สามครั้งแรกหรือดังนั้น “Erēmīta” เคลื่อนไหวช้ามากจนฉันมักถูกล่อลวงให้ค้นหาชีพจรของมัน อย่างไรก็ตามสิ่งที่เริ่มต้นเป็นน่าเบื่อในที่สุดเบ่งบานเป็นสิ่งที่ประเสริฐอย่างแท้จริงเช่นเดียวกับสิบสองเดือนที่ผ่านมาคู่หมั้นของฉันและฉันได้ใช้เวลาส่วนใหญ่ในสตูดิโออพาร์ตเมนต์ของเรา การเตะสิ่งต่าง ๆ ที่ก้าวของหอยทากคือ “The Eagle and the Snake” ของSoledad Rodríguezซึ่งตั้งชื่อตามสหายของสัตว์ของ Zarathustra ที่มาพร้อมกับเขาในการเดินทางที่โดดเดี่ยวของเขา ภาพที่ยุ่งเหยิงของสัตว์เลี้ยงและการขี่รถยนต์ทําให้ดูเหมือนว่าเรากําลังมองผ่าน thimble แสดงให้เห็นว่ามุมมองของเราแคบลงในช่วงกิจวัตรประจําวันของเรา เฉพาะในภาพสุดท้ายที่ดับไฟได้อัตราส่วนภาพจะเปลี่ยนเป็นจอกว้างเนื่องจากกล้องถูกพกพาในกระเป๋าด้านนอกอย่างแท้จริงซึ่งประมาณความสับสนเมื่อพยายามนําทางออกไปข้างนอกในขณะที่สวมหน้ากากและสวมแว่นตาหมอกหากกางเกงขาสั้นที่เหลือเป็นอะไหล่และอาละวาดเหมือนรายการของ Rodríguez มานุษยวิทยาจะทําให้รู้สึกมากขึ้นในฐานะการติดตั้งพิพิธภัณฑ์มากกว่าภาพยนตร์ โชคดีที่การส่งครั้งต่อไปจาก Ashley ดูหนัง 4k กระตุก

Connor”Zarathustra” วงล้อขึ้นความสนใจของผู้ชมหลายรอยโดยเข้าสู่พื้นที่หัวของ Nietzsche โดดเดี่ยวอมตะ หลังจากพิสูจน์ทักษะอันยิ่งใหญ่ของเธอในการภายนอกจิตวิทยาตัวละครใน “Madeline’s Madeline” ของJosephine Deckerคอนเนอร์แสดงให้เห็นถึงความรู้สึกกระสับกระรืองที่รู้สึกโดดเดี่ยวขณะที่เธอถ่ายภาพร่างกายเปลือยของเธอเองในเงาของบ้านที่ว่างเปล่าของเธอ ในความเจริญรุ่งเรืองเหนือจริงฉันนึกถึงอีกสั้นที่ยอดเยี่ยมที่ทําเมื่อปีที่แล้ว Weronika Maria Szalas ‘”Curiouser & Curiouser” ซึ่งสํารวจว่าความฝันและความเป็นจริงได้รับการแสดงจากกันและกันในสมัยของเราในการกักกัน ผู้สร้างภาพยนตร์ทั้งสองยังแสดงให้เห็นว่าการหลบหนีสั้น ๆ ของเราเข้าไปในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของการลงทะเบียนธรรมชาติเป็นยาชูกําลังทําความสะอาดจิตวิญญาณ ดูบอลสด