Arabian Nights: Volume 3, The Enchanted One

ดูหนังออนไลน์ ในส่วนที่สามและสุดท้ายของวงจร “Arabian Nights” ของเขา “The Enchanted One” ผู้กำกับMiguel Gomesในที่สุดก็เชิญให้เราพิจารณาอิทธิพลของPier Paolo Pasolini. ภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ Pasolini เรื่อง “Salò” ที่น่าสยดสยองอย่างมากมายได้เข้ามาทำให้งานก่อนหน้านี้ของเขาแคบลง แต่ก่อนที่เขาจะหันหลังให้กับความงามของการดำรงอยู่ เขาได้กำกับไตรภาคแห่งชีวิตของเขา “The Canterbury Tales”, “The Decameron” และ “Arabian Nights” เป็นภาพยนตร์รถโดยสารแต่ละเรื่องที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับกามและตลกของวัฒนธรรมโบราณ และพวกเขาต่างก็รักในภูมิประเทศที่ไร้ขอบเขต สกปรก เปลือยเปล่า ร่างในอุดมคติ และศิลปะการเล่าเรื่องด้วยตัวมันเอง หลังจากอุปมาอุปไมยและอุปมาของภาพยนตร์สองเรื่อง Gomes ก็ปล่อยให้ “Arabian Nights” ของ Pasolini มีอิทธิพลต่อภาพของเขาและโครงสร้างของเขา เมื่อธีม ตัวละคร และแนวคิดจากสองส่วนแรกเริ่มปรากฏขึ้นอีกครั้ง ผู้หญิงที่มีรูปร่างสมบูรณ์และผู้ชายกึ่งเปลือยที่งดงามก็เช่นกันจากอาณาจักรปาโซลินี

“The Enchanted One” เริ่มต้นด้วย Scheherazade ( Crista Alfaiateเป็นครั้งที่สาม) และพ่อของเธอ ราชมนตรี ทั้งคู่เต็มไปด้วยความเสียใจและโหยหา ชายชราปรารถนาที่จะปลดปล่อยลูกสาวของเขาจากการแต่งงานกับราชาผู้กระหายเลือด และคิดถึงภรรยาที่เสียชีวิตไปนานแล้วซึ่งวิญญาณของเขาเต้นอยู่ในดวงตาของเขา Scheherazade ฝันถึงประเทศที่เธอจะตายเพื่อปกป้องและคนที่ต่ำต้อยมากมาย เธอออกจากอาณาจักรและไปพบกับนักประดาน้ำชื่อไลโอเนลที่รักเธอมาแต่ไกล ปีศาจแห่งสายลม เอลวิสจอมโจรผู้ขโมยเพื่อใช้ชีวิตและเต้นรำเพื่อความสนุก และแพดเดิลแมนผมบลอนด์ Paddleman ดูเหมือนเขาจะว่ายออกมาจากจิตใต้สำนึกของ Pasolini ตั้งแต่ไม้ถูพื้นหยิกไปจนถึงผิวสีแดงก่ำและรูปร่างที่เพรียวบาง ไปจนถึงความเฉลียวฉลาดที่มีเสน่ห์ของเขา เมื่อลูกๆ ถามเขา หนังชนโรงhd แพดเดิลแมนจ้องเขม็งขณะที่เชเรฮาเซดตอบคำถามที่ลูกๆ พูดถึงเกี่ยวกับธรรมชาติของโลก Paddleman และ Scheherazade ค้นหาหมู่เกาะของโจรและฟัง Tropicalia ซึ่งทำให้เคลิบเคลิ้มขณะที่พระอาทิตย์ตกดิน แต่ Scheherazade รู้ดีว่าความสงบสุขนี้ไม่อาจคงอยู่ได้ และหลังจากบอก Paddleman ว่าเขาโง่เกินกว่าจะลงหลักปักฐานด้วย (แต่เธอหวังว่าจะบอกเขาว่า “คุณค่อนข้างสดใส ”) เธอออกจากหมู่เกาะ เธอมีเรื่องเล่าต่อพระราชาอีกเรื่องหนึ่ง

“The Inebriating Chorus of the Chaffinches”

เป็นเรื่องราวสุดท้ายที่ Scheherazade บอก เป็นสารคดีความยาวหนึ่งชั่วโมงเกี่ยวกับการแข่งขันขับขานบทเพลงที่เป็นศูนย์กลางของชีวิตผู้ชายหลายคน เป็นบทที่น่าสนใจของภาพยนตร์ แต่ก็ขัดแย้งกับทุกสิ่งที่เกิดขึ้นก่อนหน้านั้นอย่างเป็นทางการด้วย ดังนั้นมันจึงอาจจบลงด้วยบทที่ผู้ชมชื่นชอบหรือชื่นชอบน้อยที่สุด ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าการรวมตัวกันหลังสมัยใหม่ของการสร้างนั้นดีเพียงใด ได้นั่งจนถึงบัดนี้ ความเที่ยงธรรมที่แห้งแล้งของ Gomes ทำให้ “Chorus” เป็นเนื้อหาที่ดึงดูดใจน้อยที่สุด พูดตามหลักไวยากรณ์ ของสายทั้งหมดของ “Arabian Nights” อย่างไรก็ตาม เรื่องราวของ chaffinches นั้นสมบูรณ์และน่าเศร้าอย่างปฏิเสธไม่ได้

นกถูกค้นพบโดยทหารโปรตุเกสในสนามเพลาะของสงครามโลกครั้งที่ 1 และนำกลับบ้าน มีคนสันนิษฐานว่าเพลงของพวกมันจะทำให้ชีวิตของชายที่มีแผลเป็นจากการต่อสู้ทุกคนที่กลับมาจากด้านหน้าสดใสขึ้น การฝึกนก โดยดึงรูปแบบเพลงเฉพาะจากนกฟินช์แต่ละรุ่น ทำให้ผู้ชายหลายร้อยคนใช้เวลาว่างไปนับไม่ถ้วนตั้งแต่สมัยนั้น ในยุค 90 นกฟินช์ทั้งรุ่นเสียชีวิตในอุบัติเหตุ และเพลงนั้นจะไม่ได้ยินอีกเลย โกเมสเชื่อว่าผู้ชายที่ฝึกนกฟินช์ในตอนนี้ถูกหลอกหลอนและหมกมุ่นอยู่กับเพลงที่หายไป ซึ่งเป็นคำอุปมาเพียงเล็กน้อยสำหรับวัฒนธรรมส่วนใหญ่ที่หายไปจากความเข้มงวดทางเศรษฐกิจของรัฐบาล เมื่อนกตัวหนึ่งตัวหนึ่งร้องไห้ออกมาหลังจากการตายของนกฟินช์อันมีค่าของมัน เรารู้ว่าทำไมเขาถึงเสียความเท่ต่อหน้าเพื่อนฝูง เพลงของนกฟินช์นั้นมีค่าและเป็นเอกลักษณ์ของนกแต่ละตัว เมื่อพวกเขาตายพวกเขาจะนำเพลงไปพร้อมกับพวกเขา และจะไม่มีใครได้ยินอีกเลย

จบการแข่งขัน แชมป์นกชิโก ชาปาส(คุณอาจจำเขาได้ว่าเป็นโจรอาฆาตที่ซ่อนตัวจาก “ผู้โดดเดี่ยว”) คราวนี้เดินกลับบ้าน เขาได้พบกับมารที่มีรูปร่างเหมือนชายวัย 60 ปีที่ติดตาข่าย เขาปล่อยชายคนนั้นหลังจากตักเตือนเขาให้ระวัง ชีวิตเป็นเรื่องละเอียดอ่อน และเพื่อพิสูจน์จุดยืนของเขา โกเมสชี้ให้เห็นถึงเพลงคัฟเวอร์ของ Langley Music School Project ในเรื่อง “Calling Occupants of Interplanetary Craft” ซึ่งเป็นเพลงที่หลายคนเชื่อว่าถูกแต่งโดยเดอะบีทเทิลส์หลังจากที่พวกเขาเลิกรากันไป ร้องโดยเด็ก ๆ ความหวังอันสิ้นหวังของผู้ที่ต้องการดนตรีที่มีเสน่ห์มากขึ้นจากศิลปินที่กำหนดคนรุ่นต่อไปจะยิ่งฉุนเฉียวมากขึ้น มีคนคิดว่าการสอนเพลงให้เด็กๆ ฟัง บางทีเพลงเหล่านี้อาจอยู่ได้นานกว่าครึ่งชีวิตทางวัฒนธรรมของพวกเขา การไล่ตามนี้ขับเคลื่อนโรงหนังของโกเมส ดูหนังออนไลน์ ดังที่อัครมหาเสนาบดีบอกกับเชเรฮาเซดว่า “ความโกรธไม่ใช่สิ่งเลวร้าย ถ้ามันมุ่ง ไปในทางที่ดี ” นี่คือสิ่งที่ผลักดัน Pasolini ให้สร้างภาพยนตร์และสิ่งที่ผลักดัน Gomes ให้ทำ Trilogy of Life ของตัวเอง เขาเห็นโปรตุเกส—ผู้หญิง, นก, เพลง, สถานที่, แนวความคิด, ความฝัน—ตกอยู่ในอันตรายที่จะถูกเงียบ ดังนั้นเขาจึงเปล่งเสียงขึ้นไปในอากาศ เปลี่ยนความโกรธของเขาให้กลายเป็นผ้าม่านที่สวยงามทั้งในอดีตและปัจจุบัน โดยหวังว่าในอนาคตจะไม่มีความลึกลับใดๆ ที่กำหนดประเทศที่เขาเติบโตขึ้นมาจะหายไป

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

มีความรู้สึกแปลก ๆ ที่เกิดขึ้นจากโครงสร้างสองแฉกของ “The Enchanted One” องก์แรกที่ Scheherazade พบกับผู้อาศัยที่แตกต่างกันในอาณาจักรของเธอ – คร่ำครวญถึงตำแหน่งของเธอในฐานะผู้ที่ต้องเล่าเรื่อง – ทำหน้าที่สองอย่าง อย่างแรก มันรวบรวมความโศกเศร้าอันทรงพลังของ Gomes ในการเป็นผู้รักษาบันทึกประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ของโปรตุเกสในโรงภาพยนตร์เพียงคนเดียวหรืออย่างใดที่มีโปรไฟล์สูงที่สุดในฉากเทศกาลระดับนานาชาติ ถ้าเขาจะไม่ทำ ใครจะทำ และ ประการที่สอง มันคือส่วนที่สวยงามที่สุดของโครงการ “Arabian Nights” ที่ใช้เวลา 6 ชั่วโมง เต็มไปด้วยผู้คนและทิวทัศน์ที่งดงาม สัมผัสกันอย่างสนุกสนาน และถูกพัดพาไปด้วยความโหยหา โกเมสเล่นกับประเพณีของอดีตและข้อเท็จจริงที่จับต้องได้ ของของขวัญโดยหวังว่าจะมีอนาคตที่สดใสสำหรับบ้านเกิดของเขา

“The Inebriating Chorus of the Chaffinches” เป็นหลักฐานที่แท้จริงของการสูญเสียที่โปรตุเกสประสบกับกาลเวลาที่ผ่านไป และความทรงจำและการศึกษามีความสำคัญเพียงใดเมื่อยังคงสนทนากับชีวิตในอดีตของประเทศ นกฟินช์เองเป็นเครื่องเตือนใจถึงความน่าสะพรึงกลัวของสงคราม และการไล่ตามงานศิลปะเพื่อแสดงตัวตนมีเกียรติมากกว่าที่จะทำลายสถาบันที่เราไม่เห็นด้วย ท้ายที่สุด สภาพที่เลวร้ายของการบริหารปัจจุบันอาจทำให้คนงานของประเทศเสียสิทธิ์ แต่โกเมสไม่เคยรู้สึกว่าจำเป็นต้องจัดทำแผนผังมรดกของโปรตุเกสมากนักหากไม่มีพวกเขา

นิค นิวแมน เพื่อนนักวิจารณ์ของฉัน จับฉันได้ก่อนหน้านี้ว่าบ่นว่า “Arabian Nights” จะไม่ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศที่สมควรได้รับตราบเท่าที่ภาพยนตร์อย่าง “ Star Wars: Episode VII – The Force Awakens ” เปิดเผยต่อพวกเขา เขาให้คำแนะนำแก่ฉันที่ห่อหุ้มจิตวิญญาณของยักษ์ใหญ่มหัศจรรย์นี้: อย่าบ่นเขียน สร้างบางสิ่งที่ให้ความกระจ่างเกี่ยวกับสิ่งสำคัญที่เราอาจสูญเสียถ้าไม่มีใครพูดอะไร นี่คือสิ่งที่ Miguel Gomes ทำ ในช่วงต้นของ “ ดูหนังออนไลน์ล่าสุด The Enchanted One” เราได้ยินคำเหล่านี้: ” เพื่อบอกความจริง มีหลายสิ่งที่ฉันยังไม่ได้เห็น ” ต้องขอบคุณ “Arabian Nights” ที่ทำให้คนดูไม่รู้เรื่องน้อยลง และควรมีอีกมากที่ผู้ชมน่าจะต้องการ ไม่ใช่โปรตุเกสแบบรวมเป็นหนึ่ง แต่เป็นการเริ่มต้น

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments