Moonraker

“Moonraker” เป็นภาคที่ 11 ในซีรีส์ภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ แน่นอนว่าเป็นประเพณีบอนด์ที่ยิ่งใหญ่เช่นกัน รูปแบบพื้นฐานของหนังระทึกขวัญเจมส์บอนด์ได้รับการยอมรับอย่างมั่นคงตั้งแต่เริ่มต้น; มีสไตล์ที่คาดเดาได้เช่นเดียวกับโรงละครคาบุกิ ช็อตแรกของบอนด์ต้องแสดงให้เขาเห็นในสถานการณ์ที่แปลกประหลาดซึ่งทำให้เขาอยู่ในระยะไม่กี่นิ้วของชีวิต รอดตัวไปก็ต้องโดนสาวเซ็กซี่เห็นทันที

หนัง

แล้ว…มาดูกัน เขาถูกเรียกโดย ‘M’ จีบ Miss Moneypenny ในช่วงสั้น ๆ ได้รับมอบหมายให้ทำคดีที่พาเขาไปยังสถานที่แปลกใหม่ในต่างประเทศข้ามรอยทางด้วยสัญลักษณ์ทางเพศอื่นที่กลายเป็นว่าทำงานให้กับหน่วยข่าวกรองของคู่แข่งถูกโจมตีโดยคนร้าย พวกผู้ร้ายต้องเผชิญหน้ากับวายร้ายด้วยตัวเอง (ในที่หลบภัยที่ซับซ้อนอย่างไม่น่าเชื่อของวายร้าย) และเรียนรู้แผนการของวายร้ายเพื่อบรรลุความเป็นผู้เชี่ยวชาญในโลก (คำอธิบายบังคับของวายร้ายเกี่ยวกับแผนการของเขาในการครอบครองทั่วโลกนำไปสู่คำจำกัดความของ The Talking Killer ในอภิธานศัพท์ภาพยนตร์เรื่องเล็กของฉัน)ลำดับการปิดของภาพบอนด์ทุกภาพเป็นชุดโดยใช้เทคนิคพิเศษราคาแพงอย่างไม่น่าเชื่อเพื่อสร้างศูนย์ควบคุมขนาดใหญ่ระดับโลกซึ่งถูกทำลายไปแล้ว แน่นอนว่าช็อตสุดท้ายแสดงให้บอนด์เห็นสาวเซ็กซี่อีกครั้ง (โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวแทนข่าวกรองของคู่แข่ง) ใช้สูตรนี้เสียบข้อมูลเฉพาะและคุณมีภาพยนตร์บอนด์เรื่องใหม่ ในกรณีนี้มันเรียกว่า “Moonraker” และมันก็ติดขัดไปด้วยสถานที่ห่างไกลและเอฟเฟกต์พิเศษในนิยายวิทยาศาสตร์ทำให้บอนด์ต้องวิ่งเหยาะๆเพื่อให้เข้ากับฉากทั้งหมด

บอนด์คนนี้มาถึงในช่วงหลังกระแสไซไฟ “Star Wars” และถูกต้องตรงเวลา ข่าวประชาสัมพันธ์ที่สัญญาว่าไม่เคยมีมาก่อนชุดใหญ่เท่าที่สร้างขึ้นเพื่อบรรจุเมืองของ “Moonraker” ในอวกาศ สถานีอวกาศซึ่งได้รับแรงบันดาลใจ (อย่างที่ทุกคนเป็น) จาก ” 2001: A Space Odyssey ” ของ Kubrick เป็นผลงานศิลปะชิ้นเอก ช่วงเวลาหนึ่งในหมู่คนจำนวนมาก: เมื่อแรงโน้มถ่วงเทียมของสถานีดับลงปรากฏให้เราเห็นว่ามีชาย 50 หรือ 100 คนลอยอยู่ในพื้นที่บัญชาการ มันยากพอที่จะทำให้ผู้ชายคนหนึ่งดูเหมือนลอยได้ แต่ “Moonraker” ไม่ได้สำรองเงินสดไว้

ดูหนัง hd มาสเตอร์

นอกจากนี้ยังไม่ทำลายพื้นใหม่ คนร้ายในครั้งนี้มีชื่อว่า Drax แทนที่จะพูดว่า ” Goldfinger ” สาวบอนด์ชื่อ Holly Goodhead แทนที่จะพูดว่า Pussy Galore สถานที่ในครั้งนี้คือลอนดอนลอสแองเจลิสเวนิสริโอและวงโคจรของโลกแทนที่จะพูดว่าสวิตเซอร์แลนด์ลาสเวกัสฮ่องกงรัสเซียและฟอร์ตน็อกซ์ แต่บทสนทนาก็เหมือนกันทุกประการ: บอนด์ชอบที่จะ “ตามทัน” เขามี “สถานการณ์ที่ดี” เขามีเล่อร์ที่ละเอียดอ่อนและมีคิ้วที่เย้ายวนแบบเดียวกับที่เขามีก่อนที่จะเล่นลิ้นผู้หญิง ไม่ใช่เพราะทาร์ซานมีการเปลี่ยนแปลงตัวละครในภาพยนตร์เพียงเล็กน้อยระหว่างภาพยนตร์และนักแสดงบอนด์รับบทโดยโรเจอร์มัวร์อีกครั้ง มัวร์เติบโตขึ้นมามีบทบาทในเวลานี้ แต่มัวร์อนิจจาไม่ใช่แค่คอนเนอรี่ เขาขาดของขวัญในการผสมผสานการ์ตูนเข้ากับความเซ็กซี่ เขาไม่ได้มีรอยยิ้มที่ซับซ้อนของ Connery เพียงแค่คำใบ้ของน้ำลายไหล

ฉันคิดว่าเราควรจะพูดอะไร ดาราในภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้แก่ เคนอดัมผู้กำกับศิลป์และDerek Meddingsซึ่งรับผิดชอบด้านเทคนิคพิเศษ นอกจากสถานีอวกาศขนาดมหึมาแล้วยังให้สัมผัสเล็ก ๆ น้อย ๆ อีกมากมายเช่นเรือกอนโดลาของ 007 ในเวนิสซึ่งกลายเป็นเรือสปีดโบ๊ทและล้อที่เติบโตอย่างน่าอัศจรรย์ “Moonraker” เป็นภาพยนตร์ของนักเล่นแก็ดเจ็ตสำหรับนักเล่นแก็ดเจ็ตเกี่ยวกับแก็ดเจ็ต อายุของเราอาจสูญเสียศรัทธาในเทคโนโลยี แต่ James Bond ก็ไม่แน่ใจ

หนังออนไลน์ล่าสุด

Related Post