Man of Steel

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ออนไลน์ ihdmovie หนังใหม่ hd

ดูหนังออนไลน์   ชื่อเรื่อง “Man of Steel” บอกคุณว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่: การทำลายล้างจากอดีต การไม่มีคำว่า ” ซูเปอร์แมน ” ทำให้เราคาดหวังถึงการจินตนาการใหม่จากบนลงล่าง และนั่นคือสิ่งที่ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอให้ดีขึ้นและแย่ลง นี่คือเรื่องราวในเวอร์ชันปี 2013: มืดมน ซับซ้อน และรุนแรง เต็มไปด้วยภาพสไตล์ 9/11 ของตึกระฟ้าที่ถล่มลงมาและผู้รอดชีวิตจากภัยพิบัติที่ปกคลุมไปด้วยฝุ่น จริงใจแต่ไม่ตลกหรือหวานเป็นพิเศษ ฮีโร่เป็นคนขี้อาย ปกป้องโลกที่กลัวการสมคบคิดวันสิ้นโลก จนถือว่าใครก็ตามที่แสดงตัวว่าเป็นคนดีต้องมีแรงจูงใจซ่อนเร้น เหล็กเป็นสิ่งที่คุณต้องมีในกระดูกสันหลังของคุณ หากคุณจะเป็นสุดยอดในโลกนี้

 

กำกับการแสดงโดยแซ็ค สไนเดอร์ (” Watchmen “, “Sucker Punch”) และดูแลโดยคริสโตเฟอร์ โนแลน (ภาพยนตร์ไตรภาคของอัศวินรัตติกาล, ” Inception “), “Man of Steel” ส่วนใหญ่ละทิ้งจิตวิญญาณที่สดใสและอารมณ์ขันที่ตลกขบขันของภาพยนตร์ที่นำแสดงโดยคริสโตเฟอร์ รีฟ รวมถึงการแสดงความเคารพของไบรอัน ซิงเกอร์ ในรายการ ” Superman Returns .” ในปี 2549นำตัวละครที่เข้ากับกระแสคลั่งไคล้เรื่องราวที่โหดเหี้ยมและเศร้าหมองของผู้โดดเดี่ยวที่ปกป้องโลกที่ไม่เห็นคุณค่าของการเสียสละของพวกเขา คราวนี้ชุดของชายร่างใหญ่ไม่ใช่ Dick Tracy สีแดง สีน้ำเงิน และสีเหลือง เป็นแบบปิดเสียง จดหมายลูกโซ่สังเคราะห์ที่อธิบายว่าเป็น ”  ดูหนัง   เกราะต่อสู้” แทนที่จะเป็นเครื่องแบบหรือเครื่องแต่งกาย และ Supes สวมชุดชั้นในด้านใน ขอบคุณมาก ฉากต่อฉาก นี่เป็นตัวอย่างอันดับต้นๆ ของฮอลลีวูด แฟนตาซีที่เปิดตัวในช่วงต้นศตวรรษที่ 21: บล็อกบัสเตอร์ฤดูร้อนที่มีกลิ่นเหมือนรถใหม่ มีกล้องมือถือสั่นคลอนที่บ่งบอกถึง “ความถูกต้อง” จานสีที่มืดมน ซูเปอร์ไฟต์สุดขอบฟ้า ฮาร์ดแวร์ที่มีการออกแบบเปลจาก ” เอ เลี่ยน ” ” Dune , “วันประกาศอิสรภาพ ” และของสปีลเบิร์ก “War of the Worlds ” และตำนานที่มีรายละเอียดซึ่งสามารถเชื่อมต่อเข้ากับ “จักรวาล” ที่กว้างใหญ่ไพศาลในสไตล์ Marvel ได้ เมื่ออารมณ์ขันผุดขึ้น ยินดีต้อนรับ แม้จะเป็นเช่นนั้น มันก็ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นการตกหล่นของวรรณยุกต์

 

“Man of Steel” ยังทำลายภาพยนตร์ “Superman” ในอดีตด้วยวิธีการบอกเล่าเรื่องราว บทนี้ให้เครดิตกับDavid S. Goyerจาก ภาพยนตร์เรื่อง ” Blade ” เริ่มต้นด้วยบทนำของ Krypton จินตนาการว่าที่นี่เป็นดินแดนสไตล์ John Carter ที่มีโครงสร้างไฮเปอร์สูงตระหง่าน ยานโฮเวอร์คราฟดูเหมือน “Matrix” และสัตว์มีปีก . จอร์-เอล พ่อของซูเปอร์แมน ( รัสเซล โครว์ ) และแม่ลาร่า ( อาเยเล็ต ซูเรอ ร์ ) กำลังต่อสู้กันสองครั้งเพื่อโน้มน้าวรัฐบาลของโลกว่าความประมาทด้านสิ่งแวดล้อมทำให้แกนกลางของโลกละลาย และควบคุมการกบฏที่นำโดยนายพลซอด ( Michael Shannon) ผู้โกรธเคืองที่จอร์-เอลกล้าละเมิดระเบียบการเพาะพันธุ์ทางชีววิทยาของคริปตันและตั้งท้องลูกชายด้วยวิธีที่ล้าสมัย Zod และผู้ติดตามของเขาถูกเนรเทศไปยัง Phantom Zone ในเรือที่ดูเหมือนยานอวกาศของฮีโร่อย่างน่าสยดสยองในปี 1970 ซึ่งเป็นภาพโป๊ล้อเลียน “Flesh Gordon” (การออกแบบของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการจลาจลของจินตภาพเกี่ยวกับลึงค์และช่องคลอด ส่วนใหญ่หลัง “เอเลี่ยน” ภาพยนตร์ fi) คริปทอนระเบิด Kal-El หนีออกจากโลกและได้รับการเลี้ยงดูโดย Ma และ Pa Kent ( Diane LaneและKevin Costner ) ในสภาพแวดล้อมทุ่งหญ้าอันงดงามซึ่งเรียกร้องให้มีคะแนน Aaron Copland (แม้ว่าHans Zimmerทำได้ดีทีเดียว) หลังจากช่วงเวลาในพันธสัญญาใหม่ 33 ปี เราหยิบเรื่องราวของ Kal-El/Clark ทันเวลาเพื่อให้เขาปลดล็อกชะตากรรมที่พ่อแม่บุญธรรมของเขาเก็บเป็นความลับ แรงจูงใจของพวกเขาดี: พวกเขาทำนายถึงความเกลียดชังที่เขาจะต้องเผชิญเมื่อเขาสวมเสื้อรัดรูป — ขออภัย “เกราะ”! — เพื่อต่อสู้กับ Zod และป้องกันไม่ให้ Earth ถูกแบนเพื่อสร้าง Krypton ใหม่ (แผนการของซอดในการสร้างคริปทอนที่ฟื้นคืนชีพสะท้อนถึง “Superman Returns” แม้ว่าจะได้รับการตอบรับที่ไม่ดีจากภาพยนตร์เรื่องนั้น ฉันแน่ใจว่าทีมผู้สร้างคงไม่มีใครชี้ให้เห็น)

 

ในฐานะผู้ใหญ่คลาร์ก/ซูเปอร์แมน เฮนรี่ คาวิลล์ก็ไม่เลว อันที่จริงเขาค่อนข้างน่ารักและหล่อมาก แนทช์

 

แต่การแสดงของเขาไม่มีความสบายใจที่สดใสเหมือนรีฟ เพราะตัวละครในจินตนาการที่นี่เป็นหน้าจอที่ว่างเปล่าสำหรับการฉายภาพของเรามากกว่าฮีโร่ในภาพยนตร์ส่วนใหญ่ เช่นเดียวกับภาพแบทแมนของคริสโตเฟอร์ โนแลน เรื่อง “Man of Steel” ที่เขียนโดย Goyer เผยให้เห็นช่วงเวลาสำคัญในการพัฒนาฮีโร่ผ่านเหตุการณ์ย้อนหลังที่เกิดจากบาดแผลในปัจจุบัน บางส่วนดูเหมือนจะเผยออกมาพร้อมกันในไทม์ไลน์ทั้งในอดีตและปัจจุบัน สิ่งนี้ไม่เพียงแต่ป้องกันได้ แต่ยังเหมาะสม เนื่องจากเรื่องราวส่วนใหญ่เกี่ยวกับการทำงานในแต่ละวันในขณะที่แบกรับภาระหนักอึ้งในอดีตของคุณ เช่นเดียวกับโลกมาตุภูมิที่สูญพันธุ์ไปแล้วที่คุณไม่เคยรู้จัก

 

ฉากที่โดดเด่นที่สุดแสดงให้เห็นซูเปอร์แมนรุ่นเยาว์ที่พยายามดิ้นรนเพื่อทำความเข้าใจพลังที่เขาไม่สามารถแสดงออกมาได้ เนื่องจากกลัวว่าจะถูกตราหน้าว่าเป็นสัตว์ประหลาดหรือสัตว์ประหลาด ลำดับแรกๆ แสดงให้เห็นหนุ่มคลาร์กแบ่งเขตระหว่างบทเรียนที่โรงเรียน เพราะเขารู้สึกท่วมท้นกับข้อมูลที่ฮูเวอร์เข้ามาในสมองของเขาโดยประสาทสัมผัสพิเศษของเขา เมื่อเขามองดูเพื่อนร่วมชั้นและครูของเขา เขาเห็นกระดูก เส้นเลือด และอวัยวะผ่านผิวหนัง และเนื่องจากเขาไม่เชี่ยวชาญศิลปะการกรองเสียง เขาจึงได้ยินเสียงที่ก้องกังวานในหูเหมือนเสียงอึกทึกของฝูงชน ในเกมบอล มีสัมผัสของ ” The Incredibles ” ในฉากของ Jonathan Kent ที่อธิบายว่าทำไมคลาร์กจึงไม่สามารถเปิดเผยความพิเศษของเขาได้อย่างเต็มที่ Costner นั้นยอดเยี่ยมในช่วงเวลาเหล่านี้Field of Dreams .” (ราวกับว่า Ray Kinsella ลูกชายวัยผู้ใหญ่ใน “Dreams” กลายเป็นพ่อในเรื่องนี้ – ไอคอนของความเมตตา แต่ตาเศร้าและลึกลับ “ทรุดโทรมด้วยชีวิต” ตามที่ Ray อธิบาย ป๊อปของเขาเอง) เมื่อคลาร์กที่ผ่านเวลาหลายปีบนเรือประมงในขณะที่เขย่าเครา “พายุที่สมบูรณ์แบบ” มุ่งหน้าไปทางเหนือและรับป้อมปราการแห่งความเหงาของเขาเอง เขาได้พ่อคนที่สอง จอร์-เอล พ่อผู้ให้กำเนิดของเขา Supes ผู้เฒ่ากลายเป็น Obi-Wan ในปัจจุบันให้คำปรึกษาและโต้เถียงกับ Clark (และต่อมา Zod!)

 

ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่ดี — แม้ว่ามันจะทำอย่างโอ้อวดน้อยกว่าในละครทีวีเรื่อง Smallville — แต่ทั้งหมดนี้เป็นการตั้งค่าสำหรับครึ่งหลังของภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งวางเคียงบ่าเคียงไหล่กับการเปลี่ยนแปลงของคลาร์กสู่ซูเปอร์แมนด้วยการกลับมาของ Zod ในภารกิจล้างแค้นและโลก อาคาร. ที่นี่ภาพยนตร์เรื่องนี้สูญเสียบางสิ่งบางอย่าง ไม่ใช่ว่าสิ่งที่อยู่บนหน้าจอไม่เกี่ยวข้อง ส่วนใหญ่รับรู้ได้อย่างสวยงาม แม้ว่าจานสีที่ไม่ออกเสียง กล้องที่สั่นคลอน และแนวคิดการออกแบบมือสองจะไม่ได้รับรางวัลสำหรับความคิดริเริ่ม  ดูหนังออนไลน์   ฉันชอบวิธีที่ทีมผู้สร้างเชื่อมโยงการโอบกอดของซูเปอร์แมนเกี่ยวกับโชคชะตาที่พ่อบุญธรรมของเขาหวังว่าเขาจะต่อต้าน และซอดสวมบทบาทผู้นำนักรบผู้มีวิสัยทัศน์ซึ่งจอร์-เอลปฏิเสธเขาในคริปตัน แนวคิดที่ว่าการเมืองเป็นเรื่องส่วนตัวต้องฝึกฝน ซอดไม่ใช่Superman II ” แต่เขาไม่ได้ไม่มีอารมณ์ขัน บางอย่างก็ไม่ได้ตั้งใจ แชนนอน ผู้เชี่ยวชาญในการฉายภาพความโกรธเกรี้ยวที่เอาชนะตัวเองทำให้ Zod เป็นคนร้ายที่ตรงไปตรงมาน้อยกว่าแอนตี้ฮีโร่ที่เข้าใจผิดอย่างน่าเศร้า มีหลายครั้งที่เขาต้องแข่งขันกับคลาร์ก/ซูเปอร์แมน หวนคิดถึงความตึงเครียดระหว่างฮ็อคอายและมากวาใน ” The Last of the Mohicans ” ของ Michael Mann”เพราะว่าคนร้ายเป็นเพียงวายร้ายถ้าคุณมองเขาผ่านสายตาของคนที่เขากำลังคลั่งไคล้ คุณไม่ยอมรับการกระทำของ Zod แต่คุณเข้าใจแรงจูงใจของเขา ในทางที่บิดเบี้ยวเขาพยายามรักษาและ สืบสานตำนานโลกที่หายสาบสูญ บางสิ่งในการแสดง Boy Scout ของ Cavill แสดงให้เห็นว่า Superman ได้สิ่งนี้มา — ที่เขาเข้าใจ Zod แม้ว่าเขาจะรู้ว่าเขาต้องทำลายเขา ฮีโร่ต่อสู้ที่จะไม่โกรธเคืองและขี้โมโหเมื่อต้องเผชิญหน้ากับพวกอันธพาลอย่าง Zod —การใช้พลังของเขาในการรักษาและช่วยชีวิตมากกว่าที่จะทำลาย—ถูกสำรวจด้วยกลเม็ดเด็ดพรายมากกว่าที่คุณคาดคิด

 

ไม่เลย แง่มุมที่น่าสงสัยและน่าเวทนาที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ คือจุดอ่อนของ Achilles นั่นเอง—คือวิธีที่ทำให้ผู้หญิงย่อหรือปิดบังผู้หญิง คุณสามารถเห็นแนวโน้มนี้ในวิธีที่ “Man of Steel” จัดการกับ Lois Lane ( Amy Adams ) เธอรับบทเป็นนักข่าวที่มีความสามารถ มากกว่าในหนังเรื่องก่อนๆ แต่ฉันไม่พบเคมีระหว่างเธอกับคลาร์กมากนัก แม้ว่าคุณจะคำนึงถึงแรงกดดันที่ไม่ดีที่พวกเขาทั้งคู่อยู่ภายใต้ ระหว่างที่คลาร์กจัดการกับปีศาจของเขาและโลก เธอก็ค้นพบแผนการสมรู้ร่วมคิดของรัฐบาลเพื่อซ่อนหลักฐานของยานอวกาศคริปโตเนียนที่ถูกฝัง จากนั้นจึงต่อสู้กับเพอร์รี ไวท์ บรรณาธิการDaily Planet ของเธอ ( ลอเรนซ์ ฟิชเบิร์น) สำหรับสิทธิ์ในการเผยแพร่เรื่องราวที่เธอรู้สึกว่าเป็นความจริงแต่ไม่สามารถพิสูจน์ได้ มีช่วงเวลาที่เจ้าชู้ระหว่างลัวส์กับคลาร์ก แต่ก็ห่างกันไม่มากนัก และฉันไม่เชื่อว่าเหตุการณ์วันสิ้นโลกที่อยู่รายรอบทั้งคู่เป็นเหตุผลเดียว

 

นี่คือหนัง Butch Superman ที่ขับเคลื่อนโดยลูกผู้ชาย ลัวส์เป็นตัวละครที่สำคัญ แต่สำหรับวิธีที่เธอส่งเสริมความพยายามของคลาร์ก/ซูเปอร์แมนที่จะเข้าใจตัวเองและอ้างสิทธิ์ในโชคชะตาของเขา เธอเป็นมนุษย์ที่ตระหนักรู้น้อยกว่าคนหลงตัวเองที่เล่นโดยMargot Kidderในภาพยนตร์ของ Reeve หรือ Lois ของ Kate Bosworth ใน “Superman Returns” ร่างแห่งความเศร้าโศกที่กำหนดโดยความสามารถของเธอที่จะเดินหน้าต่อไปหลังจากที่ฮีโร่จากโลกไปอย่างกะทันหัน ลัวส์ของอดัมส์แข็งแกร่งและฉลาด แต่เธอไม่มีบุคลิก มีแต่แรงขับ และเธอก็ไม่ได้มีส่วนสำคัญต่อการกระทำอย่างที่เธอเห็นในแวบแรก ว่ากันว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ให้น้ำหนักที่เท่ากันกับเรื่องราวของนายพลผู้ไม่ไว้วางใจ (คริส เมโลนี) ที่มีความสัมพันธ์กับซูเปอร์แมน ทำให้เขากลายเป็นตัวแทนของโลกแห่งความสงสัย บทบาทที่เต็มไปด้วยลัวส์ในภาพยนตร์ปี 1978 Ma Kent เป็นที่รัก แต่เธอไม่ได้ปรากฏตัวที่ทรงพลังเหมือน Jonathan ที่ถึงวาระ มารดาผู้ให้กำเนิดของฮีโร่หายตัวไปหลังจากบทนำ การหายตัวไปของเธออธิบายเป็นแนวทางว่าโครว์ดูจะเขินอายที่จะต้องคลอดออกมา คนไร้ศีลธรรมอาจสังเกตได้ดีกว่าเมื่อต้องถามคำถามโง่ๆ หรือข้อสังเกตเล็กๆ น้อยๆ ที่มักพูดโดยผู้หญิงเพียงไม่กี่คนในห้องที่เต็มไปด้วยผู้ชายหน้าตาบูดบึ้ง พวกเขายังอาจสังเกตด้วยว่าแม้ว่าบุคคลสำคัญทุกคนใน “Man of Steel” จะได้รับตัวเลือกให้กล้าได้กล้าเสียภายใต้สถานการณ์ที่เลวร้าย แม้แต่ Pa Kent ที่มีผมสีเทาและ Perry White ก็ยังมีช่วงเวลาของพวกเขาอยู่ โดยส่วนใหญ่แล้วผู้หญิงก็มีอยู่ ได้รับความรอดหรือให้สิ่งต่าง ๆ อธิบายแก่พวกเขา

 

เมื่อพิจารณาว่าภาพยนตร์เรื่อง “Superman” ทุกเรื่องก่อนหน้านี้ทำให้การเต้นระบำระหว่างชายและหญิงเป็นหัวใจสำคัญของการกระทำ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “Superman: the Movie”, “Superman II” และ “Superman Returns” ซึ่งเป็นข้อเท็จจริงที่ว่า “Man of Steel” มี ความรู้สึกที่ No Girls Allowed ดูเหมือนจะเป็นทางเลือกที่สร้างสรรค์โดยเจตนา ราวกับว่าทีมผู้สร้างต้องการสร้างความมั่นใจให้กับผู้ชมชายหนุ่มที่เคยชินกับความโกลาหลของ ” ไอรอน แมน ” และความสมเพชตัวเองอย่างน่าสมเพชของแบทแมนไตรภาคของโนแลนว่าซูเปอร์แมนอยู่ในโรงจอดรถเดียวกัน (ผู้หญิงมือขวาของ Zod Fajora-Ul, Antje Traueเป็นคนที่มีอำนาจมาก แต่เธอมีอารมณ์ทางเพศมากกว่า Lois เสียอีก นิสัยหลักของตัวละครของเธอคือความเกลียดชังทางพยาธิวิทยาของผู้ชาย)

 

อีกครั้ง นี่เป็นสิ่งที่ล้ำสมัยมาก ซึ่งสอดคล้องกับวิธีการสร้างภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ในตอนนี้ ทว่าแง่มุมของ “ความทันสมัย” นี้ให้ความรู้สึกย้อนยุค เพราะมันทำให้ซูเปอร์แมนเสียประโยชน์ให้กับการอุทธรณ์ของซูเปอร์แมนที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก: เขาเป็นคนเดียวดายท่ามกลางซุปเปอร์ฮีโร่ชื่อดัง เขาเป็นคนโรแมนติกและมีความเป็นผู้ใหญ่ทางเพศที่ดูจะชอบและสบายใจ รอบตัวผู้หญิง หากคุณสงสัยว่าทำไมฉันถึงพูดเรื่องดีๆ ได้มากมายแต่ให้หนังเรื่องนี้แค่สามดาว สองย่อหน้าก่อนหน้าคือคำตอบของคุณ ผู้ชมที่คาดการณ์ว่า ดูหนังออนไลน์ล่าสุด   Warner Bros. และ DC Comics พยายามเปลี่ยน Superman ให้เป็น The Dark Knight นั้นถูกต้อง “Man of Steel” เป็นภาพยนตร์ที่น่าอัศจรรย์ในหลาย ๆ ด้าน แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรเพื่อระงับการร้องเรียนว่าประเภทซูเปอร์ฮีโร่ที่มีงบประมาณสูงนั้นเป็นวัยรุ่น

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://ihdmovie.com
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments