หนัง

MAD MAX

MAD MAX

ในอนาคตดิสโทเปียที่ไม่ไกลเกินไปเมื่อทรัพยากรอันมีค่าที่สุดของมนุษย์ – น้ำมัน – หมดลงและโลกตกอยู่ในสงครามความอดอยากและความโกลาหลทางการเงินร่องรอยสุดท้ายของกฎหมายในออสเตรเลียพยายามที่จะยับยั้งแก๊งนักขี่จักรยานที่ชั่วร้าย . แม็กซ์ (เมลกิบสัน) เจ้าหน้าที่หน่วยลาดตระเวนกองกำลังหลักเปิดตัวความอาฆาตแค้นส่วนตัวกับแก๊งเมื่อภรรยาของเขา (โจแอนน์ซามูเอล) และลูกชายถูกตามล่าและถูกสังหารโดยไม่เหลืออะไรเลยนอกจากสัญชาตญาณในการเอาชีวิตรอดและการแก้แค้น

คะแนน:         ร

ประเภท:        การกระทำการผจญภัย

ภาษาต้นฉบับ:           ภาษาอังกฤษ

ผู้อำนวยการ:  จอร์จมิลเลอร์

ผู้ผลิต: ไบรอนเคนเนดี้

ผู้เขียน:           James McCausland , George Miller

มีบางอย่าง – และในปัจจุบันนี้เมื่อภาพยนตร์ส่วนใหญ่มีลักษณะคล้ายกับยอดขายของ Bel Air ดูเหมือนเป็นสิ่งล้ำค่าที่เรียกว่าความซื่อสัตย์ของผู้กำกับ ไม่ได้หมายความว่าชายหลังกล้องจะลดเงินเดือนให้กับผู้ลี้ภัยชาวกัมพูชา

นั่นหมายความว่าเขารู้วิธีการสร้างภาพยนตร์: วิธีถ่ายทำและตัดต่อชิ้นส่วนของภาพยนตร์ให้สอดประสานผสมผสานเพื่อสร้างเสียงหัวเราะหรือความใจจดใจจ่อพูดอย่างฉะฉานในภาษาพิเศษของโรงภาพยนตร์ Steven Spielberg, Alan J. Pakula, Martin Scorsese, John Carpenter รู้ภาษา ผู้กำกับชาวออสเตรเลียก็เช่นกันซึ่งผลงานแรกประกอบด้วยบทกวีภาพยนตร์ที่มีความรุนแรงและบริสุทธิ์Mad Max เป็นภาพยนตร์สยองขวัญแนวพังค์ – โกธิคเกี่ยวกับแก๊งค์ฮอทร็อดเดอร์ผู้ชั่วร้ายที่ข่มขวัญผู้รอดชีวิตเพียงไม่กี่คนจากการเปิดเผยของปรมาณูและผู้ที่ถูกติดตามและสังหารโดยกองกำลังตำรวจที่โหดเหี้ยม ในฐานะที่เป็นเรื่องราวภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นเพื่อให้ได้มาซึ่งเรื่องราวที่น่าสยดสยองแม้กระทั่งเรื่องประโลมโลก หนังมีความรู้สึกหรือสนใจเพียงเล็กน้อยในความเป็นมนุษย์ของตัวละคร พวกเขาเป็นผู้ชายผาดโผนที่ได้รับการยกย่องในรูปแบบหุ้นในรถสต็อก แต่ Mad Max ไม่ใช่ “ภาพคน” มันเป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นที่มีเนื้อหาเป็นเครื่องจักรและมนุษย์ที่มีความซับซ้อนในการสังหารอาจกลายเป็น ฮาร์ดแวร์เป็นดาวเด่นของที่นี่: รถ Chevies และมอเตอร์ไซค์ปีศาจที่ถูกจับโดยกล้องบังโคลนระดับอ่อนนุ่มของมิลเลอร์ซึ่งเครื่องหนึ่งซิงค์กับอีกเครื่องหนึ่ง ดูหนังออนไลน์

ด้วยสัญชาตญาณและฝีมือของเขาเพราะมิลเลอร์กล้าที่จะก้าวต่อไปโดยที่ไม่ได้จบการศึกษาจาก Saturday Night Live สักคนเดียวหรือสำหรับเรื่องนั้นแรงกระตุ้นแบบเสรีนิยมเพียงเรื่องเดียว – ภาพยนตร์ของเขาได้ถูกส่งไปยังโรงกลั่นซึ่งผู้ชมตอบสนองตามที่มิลเลอร์ต้องการ (“เอิ๊ก! “” ฮึ! “” ว้าว! “). จากนั้น Mad Max จะพบทางไปโรงเรียนภาพยนตร์และบ้านฟื้นฟูซึ่งอาจได้รับการชื่นชมจากสติปัญญาที่ยากลำบากไม่กี่ปีนับจากนี้ในออสเตรเลียที่สับสนวุ่นวายมากขึ้นเจ้าหน้าที่หน่วยลาดตระเวนกองกำลังหลักที่ไม่ได้ใช้งานหลายคนได้รับการแจ้งเตือนไปยังคู่หูนักฆ่าตำรวจที่กำลังหลบหนี พวกเขารีบวิ่งไปที่ถนน Anarchie บางแห่งบนทางหลวงหมายเลข 9 ภาค 26 ซึ่งเป็นถนนสายมรณะโดยเฉพาะที่ซึ่งฆาตกรคลุ้มคลั่งเดินข้ามไปมาอย่างไม่ใส่ใจ เรียกตัวเองว่าไนท์ไรเดอร์ (วินซ์กิล) คนขับรถล้อเลียนไม่ตรงกับ“ แมด” แม็กซ์ร็อคคาตันสกี้ (เมลกิบสัน) ผู้บังคับใช้กฎหมายที่มีทักษะในการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมและความมุ่งมั่นที่แน่วแน่ซึ่งการไล่ตามทำให้ทั้งสองคนต้องการชนเข้ากับสิ่งกีดขวางบนถนน ( จบลงด้วยลูกบอลแห่งไฟ)ไม่กี่วันต่อมา Max ได้รับแจ้งจากเพื่อนร่วมงาน Fifi MacAfee (Roger Ward) ว่า Night Rider มีเพื่อนที่อันตรายบางคน: กลุ่มนักขี่จักรยานเร่ร่อนกำลังตามหาชายที่รับผิดชอบต่อการตายของเพื่อนร่วมงานของพวกเขา เมื่อกลุ่มคนร้ายโจมตีผู้ขับขี่รถยนต์และข่มขืนเพื่อนหญิงสาวของเขาพวกเขาทิ้งสมาชิกคนเดียวไว้เบื้องหลัง (จอห์นนี่เดอะบอยรับบทโดยทิมเบิร์นส์) เพื่อให้แม็กซ์และจิมกูส (สตีฟบิสลีย์) หุ้นส่วนของเขาจับกุม แต่ชาวเมืองที่หวาดผวากลัวเกินกว่าจะดำเนินคดีกับแพะรับบาปได้สำเร็จซึ่งในที่สุดก็ถูกปล่อยให้เป็นอิสระ – การวางอุบายของการทำลายล้างที่มุ่งร้ายและการสืบเชื้อสายที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของ Max ไปสู่ความยุติธรรมของศาลเตี้ย ดูหนังไทย

ฉากหลังของ“ Mad Max” นั้นมีความอนาธิปไตยและโพสต์โพคาลิปติกน้อยกว่าในภาคต่อที่มีอิทธิพลและมีชื่อเสียงมากกว่า“ Mad Max 2: The Road Warrior” ในอีกสองปีต่อมาซึ่งทำให้อารยธรรมและโครงสร้างทางสังคมลดลงอย่างมาก (และท่วงทำนองของแซกโซโฟน ). ความไร้ระเบียบและความไร้ระเบียบอย่างสุดขั้วพร้อมกับชุมชนรกร้างว่างเปล่าในทะเลทรายและรถเอทีวีที่เย็บปะติดปะต่อกันอย่างสร้างสรรค์เหมาะกับลักษณะที่ไม่ถูกต้องของฮีโร่ผู้ซึ่งค่อนข้างสนุกสนานเมื่อเขาไม่ถูกผูกมัดด้วยกฎเกณฑ์หรือความยุ่งยากทางกฎหมายใด ๆ ที่นี่ชิ้นส่วนของภาพยนตร์ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ได้รับการอธิบายเพื่อพัฒนาความโรแมนติกกับ Jessie (Joanne Samuel) ซึ่งดำเนินการให้ห่างจากถนนที่เต็มไปด้วยฝุ่นและรกร้างว่างเปล่าการแสดงผาดโผนของยานพาหนะมีการทำลายล้างอย่างมากโดยมีรถจักรยานยนต์ไถลไปตามยางมะตอยรถยนต์ที่พุ่งผ่านรถพ่วงและรถตำรวจสีเหลืองที่กลิ้งไปตามเนินเขา หลาย ๆ ฉากเหล่านี้ชวนให้นึกถึงความวุ่นวายที่มากเกินไปที่เห็นใน “Death Race 2000” ในขณะที่ยืมธีมศาลเตี้ยจาก “Dirty Harry” (Toecutter ตัวร้ายที่แสดงโดย Hugh Keays-Byrne ก็เป็นส่วนหนึ่งของ Andy Robinson นักฆ่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อจับคู่กับการพูดคุยของเบิร์นส์) งบประมาณที่ต่ำของ“ Mad Max” เอฟเฟกต์ที่ใช้งานได้จริงการพรรณนาถึงอนาคตของชาวดิสโทเปียและการมุ่งเน้นไปที่การผจญภัยที่สำคัญให้แนวคิดใน“ Escape from New York”“ Tank Girl”“ Robocop”“ Waterworld” และแม้แต่“ The Terminator .” การเปลี่ยนฉากและการให้ความสำคัญกับความต่อเนื่องไม่ได้รับการพิจารณามากที่สุด แต่การตัดต่อและการจัดวางฉากแอ็คชั่นไม่เคยทรยศต่ออายุของภาพยนตร์ และจุดสุดยอดที่มีค่าออกเทนสูงยังแสดงให้เห็นถึงไหวพริบในการสังหารที่ฉูดฉาดและการออกมาที่น่าขบขันการต่อสู้กับโศกนาฏกรรมที่หนักหน่วงและอารมณ์ที่มืดมนของโครงเรื่อง หนังhd