Les Miserables

หนังสือเข้าถึงผู้อ่านบางคนเป็นหลัก พวกเขามีอิทธิพลต่อวิถีชีวิตของพวกเขาและวิธีที่พวกเขาเห็นตัวเอง “Les Miserables” เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับหนังสือและผู้อ่านประเภทนี้และเนื่องจากมีความยาวและแผ่กิ่งก้านสาขาเหมือนกับนวนิยายในปี 1862 ของ Victor Hugo จึงมีเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องอื่น ๆ อีกมากมายเช่นกัน มีฉากที่ดึงมาจากนวนิยายฉากสมัยใหม่ที่ขนานกับนวนิยายและฉากที่พูดอย่างเคร่งครัดไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับนวนิยายเรื่องนี้รวมถึงเนื้อหามากมายเกี่ยวกับการยึดครองของนาซีในฝรั่งเศสและการกดขี่ข่มเหงชาวยิว

หนังมาสเตอร์2016

ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้เป็นการดัดแปลงจากละครเวทีเรื่องยาวที่มีเวอร์ชันภาพยนตร์ของตัวเองที่ประกาศออกมาไม่มากก็น้อยทุกปีจนถึงขณะนี้ยังไม่มีผล “Les Miserables” นี้ได้รับการเขียนผลิตและกำกับโดยClaude Lelouchซึ่งใช้Jean-Paul Belmondoในตำนานซึ่งปัจจุบันอายุ 63 ปีในบทบาทสมัยใหม่หลายเรื่องและแม้แต่ Jean Valjean พระเอกของ Hugo เนื่องจากฉากหลังแต่ละเรื่องแตกต่างกันมากเบลมอนโดจึงไม่หันไปใช้กลเม็ดการแต่งหน้าเพื่อเปลี่ยนตัวละคร แต่เพียงแค่แสดงให้เห็นถึงบุคลิกที่แตกต่างกันของพวกเขาลงบนใบหน้าที่ยืดหยุ่นที่มีชื่อเสียงของเขา

ผลลัพธ์ที่ได้คืองานที่ให้ความหมายของคำว่ามหากาพย์ ถ่ายทำด้วยจอไวด์สกรีนขนาดใหญ่และใช้เวลาเกือบสามชั่วโมงภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นจักรวาลที่มีพื้นที่ให้เดินไปมาได้เริ่มต้นในปี 1900 ด้วยเรื่องราวที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Hugo Valjean ผู้ซึ่งถูกคุมขังเนื่องจากขโมยขนมปัง ในเวอร์ชั่นที่ทันสมัยมากขึ้นคนขับรถ (เบลมอนโด) ถูกกล่าวหาอย่างผิด ๆ เกี่ยวกับการตายของนายจ้างชนชั้นสูงของเขาที่ฆ่าตัวตาย เขาถูกจำคุกและในขณะที่ครอบครัวของเขาอดอยากและภรรยาของเขาถูกผลักดันให้ค้าประเวณีคนขับรถพยายามที่จะหลบหนีในฉากที่สะเทือนใจซึ่งรวมถึงฉากที่เขาว่ายน้ำทางใต้น้ำและปีนขึ้นไปบนบ่อน้ำเพื่อให้ได้มาในทันที การตัดสินใจเกี่ยวกับชะตากรรมของเขา

โรเจอร์ฟอร์ตินลูกชายของคนขับรถเติบโตขึ้นมาเป็นนักมวยกลายเป็นแชมป์ฝรั่งเศสและขับรถตู้เคลื่อนที่ของตัวเองในเวลาต่อมา

ในขณะเดียวกันเราได้พบกับชาว Zimans ทนายความชาวปารีสและภรรยานักบัลเล่ต์ของเขาซึ่งแต่งงานกันในช่วงทศวรรษที่ 1930 และอยู่ในฝรั่งเศสนานเกินไปก่อนที่จะพยายามในฐานะชาวยิวเพื่อหลบหนีการยึดครองของนาซี ในที่สุดพวกเขาก็อยู่ในรถตู้ขนย้ายของฟอร์ตินทรัพย์สินของพวกเขาอยู่ด้านหลังและไซแมนได้ชักชวนให้อดีตนักมวยขับรถไปที่ชายแดนสวิสโดยสัญญาว่าจะอ่าน Les Miserables ให้เขาฟัง (ฟอร์ตินอ่านไม่ออก แต่เมื่อเห็นเรื่องราวในเวอร์ชั่นภาพยนตร์แล้วก็ชอบมันมาก) ฟอร์ตินไม่ได้เป็นเช่นนั้นเมื่อเราพบเขามีอะไรมากกว่าอดีตนักมวยที่ขับรถตู้เคลื่อนที่ แต่เขามีจินตนาการที่สดใสและสามารถมองว่าตัวเองเป็นฌองวัลฌองและในไม่ช้าเราก็ทำได้เช่นกันเพราะ Lelouch สลับฉากจากนวนิยายอิงประวัติศาสตร์โดยใช้ Belmondo ด้วย ในการเปลี่ยนแปลงที่เป็นหนึ่งในการใช้วรรณกรรมที่น่าสนใจที่สุดที่ฉันเคยเห็นในภาพยนตร์

ลำดับของสงครามโลกครั้งที่สองของภาพยนตร์จะเล่นเหมือนเรื่องสั้นที่แยกจากกัน มีความสัมพันธ์ที่ไม่ใช่ความสัมพันธ์ของมาดามซีมานซึ่งตอนนี้เป็นนักโทษของนาซีกับเจ้าหน้าที่เยอรมันที่เพ้อฝันยอมรับการปฏิเสธของเธอและหลังจากนั้นก็ช่วยเธอหลบหนี และการผจญภัยที่แปลกประหลาดของ Ziman เมื่อเขาซ่อนตัวอยู่ในห้องใต้ดินโดยชาวนาและภรรยาของเขาและจ่ายเงินให้พวกเขาจากบัญชีธนาคารในสวิสของเขา ด้วยความลังเลที่จะหยุดเก็บเงินของเขาพวกเขาไม่ได้บอกเขาเมื่อสงครามสิ้นสุดลง

ดูหนังออนไลน์2018

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเรื่องราวมากมาย: การแข่งขันชกมวยการหนีคุกการไล่ล่าทางบกการปล้นรถไฟสังคมชั้นสูงอาชญากรรมต่ำ

และผลสืบเนื่องหลังสงครามแสดงความคิดเห็นที่ชัดเจนเกี่ยวกับข้อเท็จจริงที่ว่าชาวฝรั่งเศสบางคนร่วมมือกับนาซีบางคนไม่ได้และในช่วงหลังสงครามความยุติธรรมก็ไม่ได้รับการแจกจ่ายอย่างเหมาะสมเสมอไปในหมู่พวกเขา

สิ่งที่ฉันชอบเกี่ยวกับ “Les Miserables” คืออิสระที่กว้างขวางและมีพลังในการเล่าเรื่อง Lelouch เช่น Hugo, Dickens, Balzac และนักประพันธ์ผู้ยิ่งใหญ่คนอื่น ๆ ในศตวรรษที่ 19 ไม่ได้ตรึงอยู่กับเส้นเรื่องกลาง แต่ดำเนินไปในทิศทางทั่วไปของบทสรุปของเขาในขณะที่ปล่อยให้ตัวเองเดินทางไปยังตัวละครและเหตุการณ์ต่างๆที่ดึงดูดสายตาของเขาไปพร้อม ๆ ทาง. พยายามสร้างเรื่องราวขึ้นใหม่คุณจำใบหน้าที่แตกต่างกันมากมาย (มีการกล่าวถึงบทบาทการพูด 100 ครั้งในภาพยนตร์) และสถานที่ที่คุณรู้ว่าโลกถูกสร้างขึ้น

มีมากกว่าหนึ่งโลกจริงๆ โลกของอองรีฟอร์ตินโลกของโรเจอร์ฟอร์ตินโลกของชาวไซมันและโลกที่อยู่ในหัวของชายธรรมดาคนหนึ่งที่หลงรักเรื่องราวของวีรบุรุษผู้ยิ่งใหญ่คนหนึ่งในวรรณคดีฝรั่งเศสได้ดูดซับความยิ่งใหญ่ของเขา

หนังออนไลน์2018เต็มเรื่อง

Related Post