Clouds

หนัง

Reviews

Clouds

บทวิจารณ์นี้เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2020 และกำลังเผยแพร่ซ้ำสำหรับ Women Writers Week

Zach Sobiech เป็นรุ่นพี่ในโรงเรียนมัธยมตอนที่เขาอัปโหลดเพลง “Clouds” ไปยัง YouTube มันกลายเป็นกระแสฮิตติดลมบนซึ่งนำไปสู่สัญญาการบันทึกเสียงและการแสดงคอนเสิร์ต แฟน ๆ ที่กระตือรือร้นร้องเพลงพร้อมกับคอรัส: “เราจะขึ้นไปขึ้นไปข้างบน แต่ฉันจะบินให้สูงขึ้นอีกนิดขึ้นไปบนก้อนเมฆเพราะวิวสวยกว่าเล็กน้อย”

ความคิดสำหรับเนื้อเพลงเกิดขึ้นกับ Zach เมื่อเขาอยู่บนเครื่องบิน แต่แรงบันดาลใจนั้นลึกล้ำกว่าการมองออกไปนอกหน้าต่าง การนั่งเครื่องบินเป็นการกลับจากการเยี่ยมชม Lourdes ด้วยความหวังว่าจะเกิดปาฏิหาริย์หลังจากการวินิจฉัยของอาคารผู้โดยสาร

เดิมทีซัคได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งกระดูกเมื่อเขาอายุ 14 ปีและเมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มขึ้นในอีกสี่ปีต่อมาเขาก็อายุ 17 ปีและได้รับเคมีบำบัดครบ 20 รอบ เพื่อนร่วมชั้นของเขากำลังเขียนเรียงความการสมัครเข้าเรียนในวิทยาลัย ขณะที่พวกเขาตรวจสอบอดีตของพวกเขาและตั้งหน้าตั้งตารออนาคตของพวกเขาซัคได้ยินจากแพทย์ว่ามะเร็งของเขาไม่สามารถรักษาได้อีกต่อไป “Clouds” เป็นเรื่องราวของเดือนสุดท้ายของเขารักครั้งแรกเพื่อนที่ดีที่สุดเพลงฮิตและผลกระทบของดนตรีและการวินิจฉัยของเขาที่มีต่อคนรอบข้าง “ วัยรุ่นคิดว่าพวกเขาอยู่ยงคงกระพัน” Zach (Fin Argus) บอกเราอย่างนั้น การรับมือกับโรคมะเร็งเป็นสิ่งที่เขาคุ้นเคย นั่นมีความหมายมากกว่าการเคยชินกับการเป็นคนหัวล้านโยนและใช้ไม้ค้ำ มันหมายถึงการใช้ความพยายามอย่างมากในการทำให้คนรอบข้างรู้สึกสบายใจ เพื่อนที่ดีที่สุดของเขาคือแซมมี่ ( ซาบรีน่าคาร์เพนเตอร์ ) พวกเขามีความเข้าใจง่ายของคนที่รู้จักกันมาตลอด เมื่อเธอตื่นตระหนกในนาทีสุดท้ายและบอกว่าเธอไม่สามารถแสดงคอนเสิร์ตของโรงเรียนได้เขาก็เดินต่อไปแทนและให้ผู้ชมหัวเราะไปกับเขาขณะที่เขาร้องเพลงล้อเลียนว่า “I’m Sexy and I Know It” เมื่อเธอพยายามถามเขาว่าเขาเป็นอย่างไรบ้างเขาบอกว่า “มันเป็นแค่การเล่นกลในโรงเรียนมัธยมที่ยากลำบากกับงานนักฆ่านอกเครื่องแบบ” ดูหนัง hd

และเมื่อเขาได้รับข่าวร้ายปฏิกิริยาแรกของเขาคือ“ ฉันจะเลิกคีโมได้ไหม” เวลาที่เหลือจะใกล้เคียงกับปกติที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความเข้าใจเป็นพิเศษเกี่ยวกับความหมายของการพยายามเป็น “ปกติ” ภายใต้สถานการณ์ที่เจ็บปวดอย่างเลือดตา ในฐานะทุกคนในครอบครัวรวมทั้งซัคและพ่อแม่ของเขา ( นีฟแคมป์เบลล์และทอมเอเวอเร็ตต์สก็อต) และพี่น้องของเขารักษาความร่าเริงที่เปราะบางในบางครั้งบางทีอาจพยายามโน้มน้าวตัวเองและกันและกันเราจะเห็นความตึงเครียด แม่ของเขาให้คำแนะนำแบบครึ่งแก้วแก่เขาและค้นหาลูร์ดทางออนไลน์และยืนยันว่าพวกเขาจะพาครอบครัวไปเที่ยวเผื่อว่าจะได้รับปาฏิหาริย์ พ่อของเขาจัดให้แซคมีโอกาสขับรถในฝันของเขา เรามาดูกันว่าความกดดันและความเศร้าโศกและความคับข้องใจที่ทำให้ชีวิตแต่งงานของพวกเขาหลุดลอยไปอย่างไร แต่ส่วนใหญ่โฟกัสอยู่ที่ Zach และวิธีที่เวลาที่ จำกัด ของเขาส่งผลต่อความกังวลของวัยรุ่นตามปกติ มีผู้หญิงคนหนึ่งที่เขาชอบเอมี่ ( Madison Isemanจากภาพยนตร์ ” Jumanji “) เขาต้องคิด “สัญญา” ที่น่าประทับใจ เขาต้องอธิบายว่าทำไมเขาถึงไม่เคยไปเดทแรกเพราะเขาอยู่ในโรงพยาบาล และเขาต้องปล่อยให้ตัวเองถูกรักแม้ว่าเขาจะรู้ว่ามันจะทำให้เธอเจ็บปวดก็ตาม

แซ็คและแซมมี่อัพโหลดเพลงของพวกเขา มันจะออกไป และในการพยักหน้าอย่างขบขันกับบทบาทที่เป็นที่รู้จักกันดีของทอมเอเวอเร็ตต์สก็อตต์มีฉากหนึ่งที่คู่ขนานไปกับ “That Thing You Do” เมื่อเพลงนี้เล่นทางวิทยุเป็นครั้งแรก หนัง

Lil Rel Howrey เป็นการแสดงที่อบอุ่นและมีชีวิตชีวาในฐานะครูของ Zach ในขณะที่เขาให้คำแนะนำแก่ชั้นเรียนเกี่ยวกับการเขียนเรียงความเกี่ยวกับการสมัครเข้าเรียนในวิทยาลัยเขากล่าวถึงกวี Mary Oliver: “บอกฉันทีว่าคุณมีแผนจะทำอะไรกับชีวิตที่ดุร้ายและมีค่าของคุณ” สำหรับส่วนที่เหลือของชั้นเรียนจะเป็นการกระตุ้นเตือนให้มีการไตร่ตรองเพื่อช่วยให้พวกเขาเข้าเรียนในวิทยาลัยได้ สำหรับ Zach คำถามมีความสำคัญและเป็นเรื่องเร่งด่วน สำหรับพวกเราที่เหลือภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเครื่องเตือนใจว่าเราไม่ควรต้องรอที่จะบินเหนือเมฆเพื่อให้ชีวิตของเราโลดแล่นและมีค่า ดู บอล

Related Post