รีวิว อนิเมะ เรื่อง oishinbo

อนิเมะ

อนิเมะ Oishinboเป็นงานเฉลิมฉลองของอาหารญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก (และขยายไปถึงญี่ปุ่นด้วย) แต่มันเป็นอาหารที่แห้งและไม่ปะติดปะต่อกัน มีโครงเรื่องอยู่ใต้เรื่องราวทั้งหมด แต่ถ้าคุณไม่เต็มใจที่จะยอมรับจิตวิญญาณของมังงะเรื่อง “JAPAN, FUCK YEAH!” คุณอาจจะอยู่ในช่วงเวลาที่แสนสงบ โปรดทราบว่าคุณภาพที่ไม่ปะติดปะต่อนั้นไม่ใช่ ความผิดของผู้เขียน  Oishinboดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 1983 และ Viz ก็ไม่บ้าพอที่จะเผยแพร่ทั้งหมด กลับกัน พวกเขารวมบทต่างๆ เข้าด้วยกัน เหมือนตอนที่ปล่อยGolgo 13. นั่นเป็นเหตุผลที่ซีรีส์นี้มีชื่อว่า “A La Carte” – เหมือนเมนูอาหารตามสั่ง พวกเขาเลือกและเลือกสิ่งที่พวกเขาชอบ แต่ละเล่มมีธีมเกี่ยวกับเรื่องเดียว และเล่มแรกนี้จะเกี่ยวกับอาหารญี่ปุ่นโดยเฉพาะ นั่นหมายความว่ามี ดูการ์ตูน

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

บทเกี่ยวกับซูชิและซาชิมิมากมาย 

ดูอนิเมะ มันไม่ได้เกี่ยวกับอาหารทั้งหมดแม้ว่า มีบทเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ดูหนังออนไลน์ เช่นการทำตะเกียบแบบดั้งเดิมหรือพิธีชงชา หากมีธีมที่เหมือนกัน ก็เป็นการเฉลิมฉลองส่วนผสมและเทคนิคแบบช่างฝีมือแบบสมัยเก่า และวิธีที่พวกเขาดึงเอาคุณภาพที่ดีที่สุดและละเอียดอ่อนที่สุดของอาหารของพวกเขาออกมา ในขณะที่เป็นสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น เป็นทัศนคติที่แสดงให้เห็นมากในมังงะลึกลับเช่นนี้ แต่เป็นสิ่งที่ไม่ค่อยปรากฏให้เห็นในฝั่งของเรา อย่างที่บอกมีพล็อตเรื่องให้ติดตามที่นี่ บางบทเริ่มขึ้นโดยเพื่อนและผู้ร่วมงานของยามาโอกะที่มีปาร์ตี้ คนอื่น ๆ จะถูกเตะออกโดยผู้เลียนแบบที่ต้องได้รับการสอนให้ชื่นชมอาหารญี่ปุ่น แม้ว่าส่วนใหญ่จะถูกจุดประกายด้วยการแข่งขันทำอาหารที่ไม่มีวันสิ้นสุดระหว่างยามาโอกะและพ่อของเขา และมันก็ดำเนินไปอย่างรวดเร็วซ้ำซาก มันไม่ได้ช่วยให้พ่อของ Yamaoka เป็นไอ้งั่งจริงๆ เขาหมกมุ่นและคลั่งไคล้ในทุกขั้นตอนของมื้ออาหาร ซึ่งทำให้เขากลายเป็นเผด็จการกับทุกคนที่เขาพบเจอ เรื่องราวไม่ลังเลที่ยามาโอกะจะเหมือนพ่อของเขามาก (ในบางแง่) เพียงแต่ว่ายามาโอกะมีความสง่างามทางสังคมมากกว่า และเขาชนะใจผู้คนด้วยความเชื่อมั่นมากกว่าการกลั่นแกล้งตรงๆ น่าสนใจ เรื่องราวไม่ได้เข้าข้างยามาโอกะในทุกเรื่องเสมอไป บางครั้ง Kuzan ก็ชนะการแข่งขันเล็ก ๆ น้อย ๆ ของพวกเขา บางครั้ง Yamaoka ก็ชนะ หนังhdและบางครั้งก็เสมอกัน แต่ทั้งคู่ก็ดื้อรั้นเกินกว่าจะยอมรับความพ่ายแพ้ และ Kuzan ก็บ้าบิ่นเกินกว่าจะชมลูกชายของเขาเมื่อเขาทำได้ดี สำหรับตัวยามาโอกะเอง เห็นได้ชัดว่าเขามีส่วนแบ่งที่ยุติธรรมในเรื่องพ่อและต้องการความเห็นชอบจากพ่อ แม้ว่าเขาจะกล่าวว่าเขาไม่ต้องการอะไรจากชายคนนั้นก็ตาม ถึงกระนั้น มันอาจจะดีที่สุดที่เขารู้มาก

อนิเมะ
ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

เกี่ยวกับอาหาร อัพเดตอนิเมะใหม่

ดูการ์ตูน เพราะไม่อย่างนั้นเขาก็เป็นนักข่าวเส็งเคร็ง เขาหลีกเลี่ยงการมอบหมายงาน เขาใช้เวลาทำงานเดิมพันกับม้า และเป็นคนขี้ขลาดแม้ว่าพ่อของเขาจะไม่อยู่ก็ตาม มันแย่เกินไปแล้วที่ยามาโอกะและพ่อของเขาเป็นตัวละครเดียวที่มี…ก็ตัวละคร บางทีช่วงเวลาสร้างตัวละครของนักแสดงสมทบอาจเป็นหนึ่งในตอนที่ถูกตัดออก มิฉะนั้น ดูเหมือนว่าพวกเขาจะอยู่ที่นั่นเพื่อสะท้อนว่าอาหารนั้นดีเพียงใดและยามาโอกะนั้นยอดเยี่ยมเพียงใด หากคุณมีความรู้หรือความสนใจในอาหารโลก โออิชินโบอาจสอนบางอย่างให้คุณ มิฉะนั้นจะน่าเบื่อและซ้ำซากตามความเป็นจริงแล้ว ศิลปะของ Oishinboเกี่ยวข้องกับอาหารมากกว่าตัวละคร การออกแบบตัวละครนั้นล้าสมัยมากแม้กระทั่งในยุคสมัยของพวกเขาด้วยรูปแบบการ์ตูนที่เรียบง่าย  ดูอนิเมะ ในการเปรียบเทียบ ส่วนผสมและอาหารถูกวาดขึ้นเกือบเหมือนจริงและเต็มไปด้วยรายละเอียดมากพอๆ กับข้อความ นอกจากนี้ เขายังใช้ความพยายามอย่างมากในการตั้งค่า เนื่องจากพื้นหลังทั้งหมดมีรายละเอียดสูงและแสดงอยู่บ่อยครั้ง มันวิเศษมากที่เราได้เห็นพวกเขามากมายเมื่อพิจารณาว่าแผงมักจะเล็กและตัวละครก็พูดมาก โดยรวมแล้ว มันเป็นงานศิลป์ที่มักจะขายยากสำหรับผู้ชมการ์ตูนสมัยใหม่ แน่นอนว่ามันใช้งานได้ในบริบท แต่ไม่มีใครพยายามอย่างเต็มที่ที่จะเรียกศิลปะนี้ว่าสวยงามหรือถูกกาลเทศะ อนิเมะออนไลน์

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments