อนิเมะ เรื่อง A Man & His Cat

อนิเมะ

อนิเมะ นักเปียโนคอนเสิร์ตที่เกษียณแล้ว Fuyuki Kanda ได้พบสัญญาเช่าชีวิตใหม่ตั้งแต่เขารับเลี้ยงแมวอายุหนึ่งขวบ: Fukumaru, ขนสั้นที่แปลกใหม่ซึ่งอิดโรยอยู่ในร้านขายสัตว์เลี้ยงเป็นเวลาหลายเดือนเนื่องจากรูปร่างหน้าตาที่ผิดปกติของเขา ดังนั้นเมื่อคันดะปะทะ (ตามตัวอักษร) กับคานาเดะ ฮิบิโนะ นักเปียโนที่เคยแข่งขันกันในร้านขายสัตว์เลี้ยง เขาจึงดีใจมากที่รู้ว่าฮิบิโนะเพิ่งได้แมวมา ฮิบิโนะอยู่ไกลจากความยินดี เขาเห็นคันดะเดินออกจากการแสดงเปียโนเมื่อไม่นานนี้และยังคงรู้สึกเจ็บและถูกดูแคลน เป็นยังไงบ้างที่เขาพบว่าตัวเองพาแมวของแม่มาริน (เพิ่งถูกแม่ที่ไม่รู้สึกตัวของเขาทิ้งเขาไปโดยไม่ได้ตั้งใจ) ไปที่บ้านของคันดะเพื่อให้แมวทั้งสองได้พบกัน คนรักแมวทุกคนรู้ดีว่าสิ่งนี้สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นสูตรสำหรับภัยพิบัติ แต่ปรากฎว่า Marin ดูอนิเมะ เป็นเพื่อนร่วมครอกของ Fukumaru และเป็นพี่สาวคนโต แมวสองตัวผูกพันกัน – และหลังจากช่วงเวลาที่น่าอึดอัดใจบางอย่างแต่คันดะยังคงชอกช้ำกับการแสดงคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายที่เขาแสดงในช่วงเวลาที่ภรรยาของเขาเสียชีวิต

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

 อนิเมะซับไทย เมื่อเขาหนีการบรรยายของฮิบิโนะ

(ทำให้ฮิบิโนะรู้สึกผิดอย่างสิ้นเชิง) ดูหนังออนไลน์ เขาตระหนักว่าเขายังคงไม่สามารถเข้าไปในห้องโถงคอนเสิร์ตได้โดยไม่ได้รับความตื่นตระหนก เห็นได้ชัดว่านี่เป็นการรบกวนจิตใจของเขา เพราะครูสอนกีตาร์ Moriyama ได้ยิน Kanda บอกกับผู้จัดการที่โรงเรียนดนตรีที่ซึ่งพวกเขาทั้งคู่ทำงานอยู่ว่าเขาได้ตัดสินใจส่งหนังสือบอกกล่าวให้เขาทราบแล้ว เหตุผลที่ทำไม? เขาไม่สามารถเผชิญกับโอกาสที่จะอยู่ในห้องโถงสำหรับคอนเสิร์ตสำหรับเด็กที่กำลังจะมีขึ้น ครูสอนดนตรีหนุ่มตกใจ คุณคันดะเป็นไอดอลของเขา และความคิดที่จะออกจากโรงเรียนนั้นยากเกินกว่าจะรับไหว โชคดีที่พนักงานทุกคนรู้สึกแบบเดียวกัน ดูอนิเมะ และขอร้องให้คันดะอยู่ต่อ นักดนตรีที่มีอายุมากกว่าจะตัดสินใจทำอะไร? เขาต้องทนทุกข์กับสิ่งนี้ (ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป็นรูปแบบหนึ่งของ PTSD) ตั้งแต่ภรรยาของเขาเสียชีวิตและแม้ว่าเขาจะรักการสอน (และนักเรียนวัยหนุ่มสาวของเขาก็รักเขามาก) แต่ก็จำกัดชีวิตของเขา บางทีโคบายาชิเพื่อนสมัยเด็กของคันดะที่ร่าเริงและร่าเริง (และเป็นเจ้าของสุนัข!) อาจคิดหาทางช่วยเหลือได้บ้างและในขณะเดียวกัน โลกของฟุกุมารุก็หมุนรอบ ‘พ่อ’ และอาหารของเขา (จากทุกที่ที่เขาหามาได้ รวมถึงการขโมยปลาจากจานของคันดะ) แม้ว่าบางครั้งเขาจะนึกย้อนไปถึงวันที่รกร้างในร้านขายสัตว์เลี้ยงเมื่อไม่มีใครต้องการซื้อเขาและ การปลอบใจเพียงอย่างเดียวคือคำแนะนำที่หนักแน่นแต่เปี่ยมด้วยเมตตาจากเมนคูนผิวดำผู้กัดฟันแน่น เกิดอะไรขึ้นกับพี่เลี้ยงรุ่นแรกหลังจากที่ผู้หญิงและลูกชายคนเล็กของเธอซื้อเขา ดูหนัง hd

ขอบคุณรูปภาพจาก Google

มังงะที่โด่งดังและประสบความสำเร็จของ Umi Sakurai การ์ตูนใหม่

อนิเมะออนไลน์ ยังคงดำเนินต่อไปในเล่มที่ 4 โดยมีการสลับบทที่เหมือนกันมากขึ้นในเนื้อเรื่องและภาพโคมะ 4 ตัวที่น่ารักของฟุกุมารุและคันดะด้วยกัน เช่นThe Mysterious Crab Dash (แมวที่เจ้าของแมวจะรู้จักการซ้อมรบ!) สกึ้ง ​​ลึงค์ ลิก เคล็ดวิชาเมฆลับของฟุกุมารุฯลฯ ไม่ยากเลยที่จะสงสัยว่ามังงะเป็นแฟนตัวยงของเรื่องราวเกี่ยวกับโอจิซัง (ชายสูงอายุ) เนื่องจากการมาถึงของฮิบิโนะ ตอนนี้เรามีตัวเอกชายที่แก่กว่าแต่มีเสน่ห์สามคน (โคบายาชิผัดในวัยเด็กของคันดะเป็นสมาชิกคนที่สาม ของทั้งสามคน) ภายใต้การแสดงตลกของแมวที่สนุกสนานและแปลกประหลาดแฝงไปด้วยเรื่องราวที่น่าประทับใจอย่างแท้จริงของการเรียนรู้ที่จะรับมือกับความสูญเสียและความเสียใจ แม้ว่าจะมีภาพจิบิมากมาย แต่องค์ประกอบการ์ตูนของแมวก็สร้างสมดุลระหว่างละครของมนุษย์ได้ดี อนิเมะออนไลน์

การแปลของ Taylor Engel อนิเมะออนไลน์

สำหรับ Square Enix Manga ยังคงช่วยให้เสียงต่างๆ ของแมวและมนุษย์มีชีวิตที่สดใส เช่นเดียวกับตัวเลือกตัวอักษรของ Lyn Blakeslee มันไม่ง่ายเลยที่จะหาวิธีต่างๆ ในการถ่ายทอด ‘cat-speak’ (nya) ของ Fukumaru เป็นภาษาอังกฤษ (“Mew bet I am!” และ “Thank mew, Daddy” เป็นต้น) ที่หลากหลาย แต่นักแปลคนนี้ก็ประสบความสำเร็จ สู่ความท้าทาย! เช่นเดียวกับเล่มก่อนๆ รายการที่สี่ในซีรีส์นี้มีหน้าสีสองด้านที่ด้านหน้าและด้านหลัง ซึ่งแสดงให้เห็นการใช้สีที่เด่นชัดของ Umi Sakuraiฉันคิดว่าตอนนี้ Fukumaru และ ‘พ่อ’ ที่อ่อนโยนและใจดีของเขาได้พบแฟน ๆ มากมายในชุมชนมังงะที่อ่านภาษาอังกฤษแล้ว และเช่นเดียวกับฉัน พวกเขาจะตั้งตารอเล่มต่อไปที่จะออกในเดือนธันวาคม 2021 หน้าปกบอกว่าเมนคูนสีดำกำลังจะเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในชีวิตของฟุกุมารุ อนิเมะออนไลน์

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments